TẦM QUAN TRỌNG CỦA CHIẾU SÁNG TRONG NỘI THẤT

Ánh sáng tổng thể

Là nguồn ánh sáng lớn, chịu trách nhiệm "tỏa ra" và là nhân vật chịu trách nhiệm chính cho việc cảm nhận hình khối - màu sắc - chất liệu của nội thất. Ánh sáng tổng thể có thể trực tiếp (1 ô cửa sổ to phạng!) hoặc gián tiếp (ánh sáng lấy qua giếng trời, nảy bật khắp nơi rồi len lỏi tới những nơi khác.
Ánh sáng tổng thể trong trường hợp những không gian hạn chế về ánh sáng tự nhiên (như trường hợp chung cư cửa sổ nhỏ, nhà ống ko có giếng trời hoặc giếng trời rất nhỏ) thì sẽ là ánh đèn. Hệ thống đèn của ánh sáng tổng thể đối với nhà ở nên nằm ở mức 5500K trở xuống tới 4000K (tùy trường hợp và sở thích), ko dùng đèn 6500K.

 

Ánh sáng chức năng:

Đèn hắt tủ bếp trên, đèn đọc sách, đèn thả trên bàn làm việc,... là dạng ánh sáng chức năng, dùng để giúp chúng ta có khoảng không gian làm việc hiệu quả, với đầy đủ ánh sáng. Thử tưởng tượng việc ánh sáng nhá nhem, chúng ta thái thịt mà xem? Tương lai dùng găng tay 4 ngón không còn xa!
Ánh sáng chức năng thường sẽ ở nhiệt độ màu tương đương hoặc thấp hơn ánh sáng môi trường (tức tương đương hoặc vàng hơn) tùy vào nhu cầu của khu vực. 1 họa sĩ cần bàn làm việc để vẽ màu, thì đương nhiên anh không chọn loại đèn có màu vàng 3500K vì sẽ dẫn tới sai lệch về màu sắc trầm trọng, mà sử dụng ánh sáng nắng để cho ánh sáng "thật" nhất. 1 chiếc đèn đọc sách trước khi đi ngủ thì có thể dùng 3500K, để đọc xong cái mắt đỡ bị mỏi, ngủ cho ngon.

 

Ánh sáng nhấn

Ánh sáng nhấn bao gồm: Đèn hắt trần (tuy nhiên hắt trần cũng có chức năng thú vị riêng khi dùng 1 mình, ví dụ như làm loại đèn "đi vệ sinh" trong phòng ngủ, đủ dịu để người ngủ cùng ko thức dậy và vẫn đủ ánh sáng lờ mờ để chúng ta đi "gọi tên em trong đêm" mà không nguy hiểm), đèn hắt chân tủ bếp dưới, 1 số loại đèn tường - trần trang trí, ánh nến,...
Ánh sáng nhấn thường không chỉ có tác dụng trang trí, làm tăng thêm cảm xúc và sự "kịch tính" của không gian. Tưởng tượng mà xem, một căn hộ chung cư không ai cần tới cả đèn trần với đèn thả bàn ăn mới có thể nhìn rõ đĩa thức ăn, nhưng có đèn thả bàn ăn sẽ làm cho những mâm cơm trở nên đong đầy và chứa chan tình cảm.
Đặc điểm chung của ánh sáng nhấn, là chúng thường được dùng ở nhiệt độ màu 3500K và chỉ có tác dụng chiếu sáng chính nó hoặc chiếu sáng đồ đạc (quần áo, tranh, đồ decor...)

 

 

 Khách hàng có thể tham khảo thêm: Thi công nội thất trọn gói

Khang An Decor tự hào là đơn vị thi công nội thất uy tín tại Thành Phố Hồ Chí Minh với hơn 20 năm kinh nghiệm trong sản xuất và lắp đặt nội thất.

 

KTS Trần Anh Tùng

Chia sẻ:
Yêu cầu hỗ trợ
Banner
Các bài đăng liên quan

THIẾT KẾ QUẦY BAR CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ ?

THIẾT KẾ QUẦY BAR CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ ?

Thiết kế quầy bar phù hợp sẽ thu hút nhiều tài lộc .

COVID Ở NHÀ - MUA SẮM ONLINE - CÓ NGAY GIÁ RẺ 

COVID Ở NHÀ - MUA SẮM ONLINE - CÓ NGAY GIÁ RẺ 

Online mua sắm -Sản phẩm đa dạng - Giá cả bất ngờ.

GỖ CÔNG NGHIỆP LÀ GÌ?

GỖ CÔNG NGHIỆP LÀ GÌ?

Khang An Decor là đơn vị chuyên thi công nội thất căn hộ, nội thất nhà phố... do...

 [Q&A]  CHIỀU CAO TIÊU CHUẨN CỦA BẾP ĂN VÀ THIẾT KỀ BẾP ?

[Q&A] CHIỀU CAO TIÊU CHUẨN CỦA BẾP ĂN VÀ THIẾT KỀ BẾP ?

Chiều cao của bếp dưới dựa vào 2 tiêu chí

 NÓI VỀ CÁC LOẠI VẬT LIỆU SẢN XUẤT TỦ BẾP

NÓI VỀ CÁC LOẠI VẬT LIỆU SẢN XUẤT TỦ BẾP

Hiện tại có rất nhiều loại vật liệu để sản xuất tủ bếp, tiêu biểu nhất...

 HIỂU THÊM VỀ ỨNG DỤNG GỖ CÔNG NGHIỆP NỘI THẤT PHÒNG BẾP

HIỂU THÊM VỀ ỨNG DỤNG GỖ CÔNG NGHIỆP NỘI THẤT PHÒNG BẾP

Các cụ có câu: "Đẹp cái cầu thang, Sang cái nhà bếp"
Hotline tư vấn miễn phí: 0934.184.436 - 0394.984.897- 0387.504.876
icon zalo

Khang An Decor chuyên Thi công nội thất căn hộ

Khang An Decor chuyên thi công nội thất nhà phố

Thi căn nội thất căn hộ